Danh mục

Ống nhựa HDPE - Giải pháp bền vững trong Ứng dụng của ống nhựa trong nuôi trồng thủy sản

Những năm gần đây, việc sử dụng ống nhựa HDPE để làm lồng nuôi trồng thủy sản đang trở nên rất phổ biến và các đặc tính của loại nhựa này ngày càng mang đến những hiệu quả tích cực trong việc nâng cao năng suất, hạn chế dịch bệnh, đặc biệt thích ứng tốt với biến đổi khí hậu. Chúng ta hãy cùng khám phá những lợi ích và giá trị kinh tế mà phương pháp này mang lại!

Ưu điểm của ống nhựa HDPE

Ứng dụng của ống nhựa đã mang lại những tiềm năng kinh tế mới cho người dân tại các tỉnh ven biển như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An... trong nghề nuôi trồng thủy sản bằng lồng bè. Thay vì sử dụng khung lồng bằng gỗ nối bằng dây cước, bu lông như trước đây, người ta hiện nay đã sử dụng ống nhựa để tạo ra các ô vuông. Đồng thời, phao xốp và thùng nhựa cũng được sử dụng để nâng đỡ và làm nổi các ô lồng.

Phương pháp này mặc dù có giá thành thấp nhưng lại mang theo nhiều hạn chế. Ví dụ, tuổi thọ của lồng bè ngắn và chịu không nổi mưa bão, đồng thời cần phải thường xuyên sửa chữa và thay thế. Ngoài ra, phao xốp thường bị vỡ thành những mảnh nhỏ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến vật nuôi. Vì những lý do này, người nuôi trồng thủy sản đã tìm hiểu và áp dụng ứng dụng của ống nhựa HDPE cho việc nuôi trồng thủy sản.

Ống nhựa HDPE ngày càng trở nên phổ biến trong ứng dụng làm lồng bè thủy sản nhờ các đặc tính sau:

Có thể chịu bão lên đến cấp 12: Với chất liệu nhựa HDPE siêu bền vừa cứng chắc nhưng lại rất dẻo dai, cùng phần lưới và dây giềng chắc chắn giúp hệ thống lồng nuôi được cố định, giảm lực tác dụng của sóng gió lên khung lồng. Ngoài ra, hệ thống neo tự động có khả năng đánh chìm hay điều chỉnh cho lồng lên xuống theo mực thủy triều.

Thân thiện với môi trường: ống HDPE được làm từ nhựa HDPE nguyên sinh không có tạp chất đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, độ dẻo dai và độ bền của ống HDPE sẽ làm giảm thiểu khả năng vỡ vụn giúp giảm thiểu rác thải và giảm ô nhiễm cho các khu vực nuôi trồng thủy hải sản.

Độ bền trên 50 năm: nguyên liệu nhựa HDPE có khả năng chống tia UV chiếu trực tiếp tự ánh nắng mặt trời, đồng thời không bị ăn mòn bởi hóa chất như axit, kiềm muối. Ngoài ra, nhờ tính đàn hồi cao và đặc cứng chắc giúp ống HDPE có thể chịu được các dao động của sóng biển. Do đó mặc dù có giá thành cao so với các thiết bị truyền thống, tuy nhiên đây được xem như là khoản đầu tư vô cùng xứng đáng về mặt dài hạn cho ngư dân.

Xem thêm:Những ứng dụng của ống HDPE trong đời sống

Hiệu quả của việc sử dụng hệ thống ống nhựa HDPE cho ứng dụng làm lồng bè nuôi trồng thủy sản 

Theo VTV, mô hình lồng nuôi thủy sản bằng nhựa HDPE đã mang lại hiệu quả vượt trội về kinh tế cho người dân, điển hình tại một số tỉnh như Quảng Ninh, Phú Yên, Nghệ An, Khánh Hòa, Nha trang, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu,... Mô hình này sẽ còn được nhân rộng và phát triển hơn khi vừa đảm bảo được lợi ích kinh tế, vừa thích ứng với biến đổi khí hậu,cũng như giúp nghề nuôi biển phát triển lâu dài và bền vững.

Ngoài ra khi chia sẻ về những lợi ích khi chuyển hình thức nuôi lồng bè bằng gỗ sang lồng HDPE. Các chuyên gia khẳng định độ bền của lồng sử dụng ống HDPE có sức chống chịu trước biến đổi khí hậu như bão, sóng, gió sẽ tốt hơn lồng bè bằng gỗ. Cùng với đó, người nuôi sẽ giảm thiểu tối đa thiệt hại thủy sản nuôi khi có bão đổ bộ vào.

Để nhận được thông tin chi tiết hữu ích về kích cỡ, giá cả và các thông số kỹ thuật khác liên quan, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0977848859. Ống nhựa HDPE nuôi trồng thủy sản của Lan Thanh đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn TCVN, ISO, DIN và cam kết đảm bảo chất lượng sử dụng. Chắc chắn quý khách sẽ hài lòng với sản phẩm này.

Bình luận và đặt câu hỏi về sản phẩm
Gửi bình luận
Bình luận và đặt câu hỏi về sản phẩm