Danh mục

Công dụng các loại keo dán dùng khi thi công hệ thống nước

Keo dán đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc thi công, lắp đặt cho hệ thống cấp thoát nước. Từ việc lắp ráp đường ống cho đến kết nối các thiết bị và đồng hồ đo, các loại keo dán đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính kết dính của các cấu kiện với nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại keo dán phổ biến nhất được sử dụng trong thi công hệ thống nước và công dụng của chúng. Nếu bạn quan tâm đến việc cải thiện chất lượng công việc và đảm bảo an toàn cho hệ thống nước của mình, hãy tiếp tục đọc để khám phá những thông tin hữu ích này.

Keo dán uPVC

Keo dán ống uPVC là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình triển khai hệ thống ống uPVC cho các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng. Keo dán uPVC dùng để nối các đường ống lại với nhau, hoặc dùng để nối đường ống với phụ kiện uPVC đi kèm.  Sự dính chắc và độ bền cao của keo dán ống uPVC đã được rất nhiều ngành công nghiệp sản xuất nhựa và cả cuộc sống hàng ngày ứng dụng rộng rãi. 

Dưới đây là những ưu điểm và ứng dụng của keo dán ống nhựa uPVC mà Lan Thanh cung cấp:

Ưu điểm:

- Keo dán có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt và môi trường có hóa chất, dung môi.

- Keo dán có khả năng kết dính nhanh và độ bền cao.

- Không gây rỉ nước hay tạo bong bóng khi sử dụng.

- Việc thi công keo dán nhanh chóng và dễ sử dụng.

- Keo dán còn có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

Ứng dụng:

- Keo dán được sử dụng trong hệ thống ống dẫn nước và phân phối nước uống.

- Keo dán được áp dụng trong hệ thống ống dẫn nước và tưới tiêu nông nghiệp.

- Keo dán được áp dụng trong hệ thống ống dẫn trong công nghiệp.

- Keo dán được sử dụng trong hệ thống ống thoát nước thải và thoát nước mưa.

Sau khi khô, keo dán tạo ra một vết nối đẹp và có giá trị thẩm mỹ cao cho bề mặt dán. Khả năng bám dính của keo trên bề mặt nhựa rất tốt và đảm bảo rằng bề mặt keo sẽ không bị bong tróc ngay cả khi có tác động từ các yếu tố bên ngoài.

Keo dán ống cPVC

Keo dán ống uPVC là một sản phẩm cực kỳ cần thiết trong quá trình triển khai hệ thống ống uPVC cho cả công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng. Keo dán uPVC được sử dụng để kết nối các đường ống với nhau hoặc kết nối đường ống với các phụ kiện uPVC đi kèm. Độ dính vững chắc và độ bền cao của keo dán ống uPVC đã được rất nhiều ngành công nghiệp sản xuất nhựa và cuộc sống hàng ngày ứng dụng rộng rãi.

Ưu điểm:

  • Cho chất lượng mối nối ống CPVC cao nhất, độ tin cậy cao, chịu nhiệt, chịu hóa chất, bền sử dụng. 
  • Tăng tuổi thọ của hệ thống đường ống Không cần phải bảo dưỡng, bảo trì trong suốt quá trình sử dụng 
  • Khả năng bù lấp khoảng hở (lệch) giữa ống và phụ kiện 
  • Giảm thời gian lắp đặt 

Ứng Dụng: 

  • Keo dán ống CPVC là dải sản phẩm keo dán dùng cho lĩnh vực công nghiệp có thể sử dụng trong rất nhiều các ứng dụng Công nghiệp, dân dụng, đặc biệt là với các đường ống hóa chất ở nhiệt độ cao như: xử lý nước, sản xuất hóa chất, mạ công nghiệp, sản xuất giấy và điện tử, chống ăn mòn, ống 2 lớp… 
  • Keo dán ống CPVC được sử dụng cùng với nước rửa P-70 (chức năng như chất hoạt động bề mặt để tă hóa học cho ống UPVC và CPVC) để nối ống và phụ kiện CPVC có đường kính lên tới 12 inches (315mm). Keo dán này được sản xuất, kiểm nghiệm cả tại phòng hiện trường để đảm bảo mối nối ống CPVC có độ bền, khả năng chịu hóa chất, chịu nhiệt, độ kết dính cao nhất giúp giảm thời gian và chi phí lắp đặt đường ống. 
  • Dùng cho ống CPVC công nghiệp, đặc biệt là ống CPVC Schedule 80, kích cỡ ống lên tới 12 inches. Keo dán ống CPVC có khả năng chịu hóa chất, chịu nhiệt độ, độ bền mối nối cao, đặc biệt dùng trong các hệ thống đường ống CPVC để vận chuyển các Axit, bazơ chất của Clo. Được dùng nhiều trong các ứng dụng xử lý nước thải nhiệt độ cao, đường ống hóa chất. 

 Keo dán chống dột

Keo dán chống dột còn có tên gọi khác là miếng dán chống dột. Đây là sản phẩm có tác dụng như một miếng keo chống nước, dùng để hàn vá các bề mặt nứt ở những nơi như trần nhà, sàn nhà, vết nứt trên tường và các vật dụng trong gia đình để chống triệt để tình trạng nước chảy vào nhà.

Băng keo chống dột được làm từ loại keo butyl, còn được gọi là hỗn hợp nhựa đặc. Lớp keo này được phủ dưới một lớp nhôm nhằm chống thấm và chống nhiệt. 

Băng dán chống dột là một giải pháp hiệu quả để giải quyết nhanh chóng những vết nứt mái ngói, gạch hở, bệ cửa sổ, ống nước,... Với tính năng ưu việt và khả năng chống thấm nước rất tốt, băng keo chống dột được nhiều người ưa chuộng.

Ngoài ra phương pháp này có giá thành rẻ hơn các phương pháp chống dột khác, đồng thời cách sử dụng băng keo khá đơn giản, keo bám chắc và bền.

Xem thêm: Công dụng các loại keo dùng khi thi công hệ thống nước

Keo chống thấm 

Keo chịu nước hay còn gọi là keo chống thấm là một loại keo có khả năng chống thấm nước và không bị ảnh hưởng bởi môi trường ẩm ướt. Thường được sử dụng để dán các vật liệu trong các khu vực ẩm ướt như nhà tắm, bể bơi, nhà máy chế biến thực phẩm và các khu vực bị ảnh hưởng bởi thời tiết ẩm ướt.

Keo chịu nước được sản xuất từ các hợp chất polymer có khả năng chống thấm nước, thường là polyurethane hoặc silicone. Những hợp chất này cho phép keo giữ được tính năng kết dính và độ bền lâu dài, ngay cả khi tiếp xúc với nước.

Keo lụa

Keo lụa hay còn gọi là băng keo tan chống thấm là băng thường được sử dụng để kết nối các phụ kiện ống nước, thiết bị sử dụng nước có kết nối bằng ren. Các băng được bán cắt theo chiều rộng cụ thể và cuộn trên lõi nhựa, làm cho nó dễ dàng để cuộn quanh các đường ống. Băng keo lụa cũng hoạt động như một chất độn và chất bôi trơn có thể biến dạng, đảm bảo các mối nối ren được kín và không xảy ra hiện tượng rò rỉ nước.

Thông thường, băng keo lụa được quấn quanh phần ren ngoài tối thiểu 3 đến 5 vòng để đảm bảo tính kín nước sau khi phụ kiên được kết nối. Sau khi thực hiện xong mối nối, mở nguồn nước để kiểm tra xem có xảy ra hiện tượng rò rỉ hay không., 

Với trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vật tư cấp thoát nước. Công ty Lan Thanh trong vai trò của nhà phân phối lớn nhất Việt Nam, chúng tôi đem đến cho quý vị những sản phẩm ống, phụ kiện, keo dán uPVC; CPVC; HDPE; PP-R chính hãng, đồng hành cùng các nhà sản xuất bảo hành trọn đời sản phẩm. Quý khách sẽ không cần phải lo lắng hay băn khoăn sợ mua phải sản phẩm kém hay chất lượng không tốt. Với tiêu chí mang đến các sản phẩm có chất lượng hàng đầu, sản phẩm do LAN THANH  phân phối luôn được các Đại lý, Nhà thầu và Người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng hàng hóa cũng như dịch vụ hậu mãi.Bình luận và đặt câu hỏi về sản phẩm
Gửi bình luận
Bình luận và đặt câu hỏi về sản phẩm